Hotline

0886 309 707

Email

thanhthaicoop@gmail.com

Mở cửa

Mon - sun: 7AM - 9PM

Với những vùng chuyên canh cây cà phê, thu nhập người nông dân chỉ có 1 lần vào dịp cuối năm. Để tân dụng nhân công nhàn rỗi và có thu nhập thường xuyên, Hợp tác xã Thanh Thái triển khai mô hình  trồng dâu nuôi tằm ứng dụng công nghệ cao, Tiến hành xây dựng vườn giống, và nuôi thực nghiệm làm cơ sở triển khai trong mùa vụ tới.

Nuôi tằm bằng khay sắt (khay trượt) cấu tạo gồm 1 khung sắt cao 1,35 – 1,45m, có 4 bánh xe di chuyển. Trong khung có 4 khay trượt đẩy ra đẩy vô, có hàn lưới B40, ngang 1,5m, dài 4m. Trong khay trải 1 lớp lưới, sau đó thả tằm vào và cho dâu để tằm ăn. Khi tằm chín, anh bắt tằm lên né gỗ, sau 3 ngày tạo kén, chỉ việc dùng máy thu kén rồi bán cho các nhà máy. Cả quá trình một lứa tằm chỉ trong vòng 15 ngày.

.     

Nuôi tằm bằng khay trượt hiệu quả vượt trội so với cách nuôi truyền thống: Không phải bê nong lên xuống, thời điểm tằm ăn rỗi cũng rất nhàn, cứ việc cắt cả cành bỏ vào khay cho tằm ăn và sau một lứa mới phải vệ sinh (thay phân).

Sử dụng né gỗ công nghệ nhật bản không bị tình trạng kén đôi, khi thu hoạch kén có bàn ép đẩy kén ra rất nhanh không phải nhặt tốn nhiều công như khi sử dụng né tre như trước đây.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *